Gwangju – vùng đất xinh đẹp kiên cường, không chỉ nổi tiếng là quê hương của biết bao Idol đình đám như: J-Hope (BTS), Yunho (TVXQ), Seungri (BigBang), Suzy,… mà còn được biết đến với những cảnh quan văn hoá đầy nghệ thuật. Những đồ gốm men ngọc bích , những điệu nhạc cổ truyền pansori, những món ăn dân tộc ngon nhất như Tteokgalbi (bánh gạo xương sườn), Boribap (cơm lúa mạch). Thành phố Gwangju được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc, và là địa điểm tổ chức Lễ hội Văn hóa Kim Chi nổi tiếng.

Thành phố Gwangju nằm trong tỉnh Nam Jeolla, nhưng là thành phố trực thuộc Trung ương lớn thứ 6 của Hàn Quốc. Gwangju cách thủ đô Seoul 300km và cách Busan gần 200km. Gwangju được biết đến là thành phố ánh sáng, bởi chữ Gwang trong tiếng Hàn có nghĩ là Ánh sáng. Tên gọi này như là sự kỳ vọng, niềm tin về vùng đất phía Nam Hàn Quốc luôn tỏa sáng. Gwangju có rất nhiều đồi núi và sông suối trải đều trên khắp nơi. Gwangju giống như một thiên đường nơi mặt đất, với những khoảnh khắc kỳ diệu của ánh sáng.

Gwangju – vùng đất xinh đẹp kiên cường
Gwangju – vùng đất xinh đẹp kiên cường

Địa hình chủ yếu là đồng bằng dễ dàng di chuyển. Thành phố có khí hậu ấm áp và độ ẩm vừa phải, lượng mưa cũng vừa đủ. Chính vì thế nơi đây phát triển nông nghiệp vô cùng phong phú, nhất là gạo và rau sạch.

Phương tiện di chuyển đến Gwangju

  • Máy bay: Du khách tới đây cũng rất thuận lợi, bạn có thể đáp chuyến bay đến thành phố với nhiều hãng.
  • Tàu lửa: Đi tàu cao tốc KTX từ Seoul đến Gwangju hết 1h50’. Tàu đi rất nhanh, luôn đúng giờ, sạch sẽ và vô vùng êm.
  • Xe bus: Quảng trường U-Square của Gwangju là bến xe buýt lớn nhất và hiện đại nhất tại Hàn Quốc. Xe buýt tiêu chuẩn có giá 9.000 won và xe buýt limousine tính phí 28.200 won cho một chuyến đi xuất phát từ Seoul.

Từ Gwangju tới các tỉnh thành khác cũng rất thuận tiện về đường giao thông. Vào thế vận động 2018, Chính phủ Hàn Quốc đầu tư số tiền khá lớn để trang bị và thay mới cơ sở hạ tầng. Chắc chắn khách du lịch tới Hàn Quốc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với thời gian trước đó.