Phá đường dây đánh bạc trực tuyến với quy mô 700 tỷ đồng

Ngày nay, tệ nạn đánh bạc trực tuyến không còn là việc quá xa lạ đối với các đối tượng tham gia đánh bạc. Lợi dụng sự phát triển của mạng lưới internet, các con bạc tiến hành tổ chức và tham gia đánh bạc thông qua các trang web nhằm tránh né các lực lượng chức năng điều tra. Chúng hoạt động vô cùng tinh vi, điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, không vì thế mà các chiến sĩ Công an lại để mặc cho các đối tượng nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật. Điển hình như mới đây, lực lượng chức năng của tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng các đơn vị có liên quan để triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc với quy mô lớn trên trang trực tuyến.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến

Các đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến
Các đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến tại cơ quan Công an

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm được thực hiện vào ngày 14-1. Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với Cảnh sát cơ động. Cùng một số đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an tỉnh Bắc Ninh. Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc cực lớn trên trang bong88.com. Chỉ tính riêng từ tháng 9-2020 đến nay; số tiền sử dụng để cá độ lên tới trên 700 tỷ đồng.

Đối tượng tham gia và tang vật thu giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ 16 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó do Nguyễn Văn Tình (SN 2001), trú tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu.

Tang vật thu giữ gồm 3 ô tô, trên 200 triệu đồng, 10 điện thoại, 1 ipad, 1 laptop. Ngoài ra còn thu giữ 1 case máy tính, 4 thẻ ngân hàng; 1 modem wifi và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan. Đường dây này đã hoạt động với quy mô lớn trong một thời gian dài. Hậu quả gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Quá trình điều tra đường dây đánh bạc

Tang vật
Tang vật thu giữ bị Công an thu giữ

Quá trình điều tra làm rõ, từ năm 2020 đến nay, Nguyễn Văn Tình đứng ra quản lý tài khoản. Gồm cấp siêu tổng đại lý (Super Master) KF90 và tài khoản cấp tổng đại lý (Master) KF900D. Tổ chức đánh bạc hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang trực tuyến.

Sau đó, Tình chia tài khoản thành các tài khoản tổng đại lý khác nhau. Những tài khoản này gồm: (Master) KF9006 giao cho Nguyễn Khắc Thân. Thân trực tiếp quản lý tài khoản này; đồng thời hắn cũng chia ra tài khoản Đại lý (Agent) KF900600 để trực tiếp quản lý và chia ra nhiều tài khoản cá độ. Sau đó giao cho các đối tượng Nguyễn Đình Nhâm (Member) KF90060000; Nguyên Khắc Thụy (Member) KF900600001; Nguyễn Văn Chương (Member) KF900600003 để cá độ bóng đá…

Theo chúng tôi được biết, số tiền thắng thua được các đối tượng thanh toán trực tiếp vào thứ 2 hàng tuần. Tất cả hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Sơ bộ xác định tài khoản cấp siêu tổng đại lý của Nguyễn Văn Tình có trên 10 tổng đại lý. Các đại lý được phân phối ở 4 tỉnh, thành phố. Trong đó bao gồm TPHCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tổng cộng với hơn 100 đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá này. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Nguồn: congan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *