Những mẹo vặt đơn giản giúp phòng tắm luôn khô ráo thơm tho

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, vì vậy cũng là môi trường thích hợp cho sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn. Việc giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, không có mùi hôi là một bài toán không hề dễ. Thậm chí là nỗi ám ảnh hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Do đó, không có lý do gì mà bạn không học nhanh những mẹo vặt sau. Vì những mẹo này tuy đơn giản nhưng sẽ giữ cho khu vực này luôn thơm tho sạch sẽ.

Hãy luôn nhớ việc giữ cho ngôi nhà không tì vết là một nhiệm vụ mà tất cả mọi người đều phải làm. Nhiệm vụ này đòi hỏi bạn phải thực hiện hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Tin rằng nếu bạn nắm được những mẹo sau thì ngay cả những khu vực ẩm ướt cũng rất dễ làm sạch.

Mẹo dùng muối hút ẩm phòng tắm

Thủ phạm gây mùi trong phòng tắm đó chính là ẩm ướt. Vì vậy thay vì đặt những lọ sáp thơm trong phòng tắm để khử mùi hôi thì bạn có thể dùng những mẹo đơn giản này để khử mùi sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều. Ví dụ bạn hãy áp dụng ngay cách bỏ muối vào 1 chiếc bát nhỏ. Đến khi muối chuyển sang màu nâu đen thì thay bát muối khác. Vì muối sẽ giúp hút ẩm trong nhà tắm giúp phòng tắm sạch, khô thoáng hơn.

Mẹo dùng muối hút ẩm phòng tắm
Mẹo dùng muối hút ẩm phòng tắm

Mẹo dùng trà đặc lau gương

Các bạn dùng gương soi nếu để ý chỉ sau một thời gian sử dụng, gương rất dễ bị ố vàng rất khó để làm sạch. Đặc biệt là những tấm gương soi trong nhà tắm. Nguyên nhân bởi khí hậu nước ta nóng ẩm, mưa nhiều. Đồng thời khu vực này lại là nơi có độ ẩm cao. Nên khí hậu nóng ẩm sinh ra vi khuẩn khiến gương bị ố vàng. Nếu muốn làm sạch gương trong nhà vệ sinh thì bạn hãy lấy nước trà đặc. Sau đó đổ vào bình xịt và xịt lên gương, lấy giấy báo lau đi là đảm bảo gương của nhà bạn sẽ sáng bóng như mới.

Mẹo dùng chanh khử mùi hôi phòng tắm

Chanh là một trong những người bạn tốt nhất trong công việc dọn dẹp khi làm sạch và khử mùi hôi. Bên cạnh việc để lại hương thơm dễ chịu và khử mùi hôi, nó là một chất tẩy rửa tự nhiên mạnh mẽ. Những đặc tính này đến từ hàm lượng axit xitric cao trong nó. Tốt nhất, cách bạn nên sử dụng chanh là chà xát lên khắp phòng tắm. Nhưng chỉ sau khi làm sạch mọi thứ bằng chất tẩy rửa gia dụng hàng ngày. Bằng cách này, các vật dụng sẽ sạch lâu hơn.

Mẹo dùng chanh khử mùi hôi phòng tắm
Mẹo dùng chanh khử mùi hôi phòng tắm

Mẹo hay giúp giữ mùi khăn tắm

Đây là một mẹo hay để đảm bảo rằng khăn tắm của bạn luôn có mùi thơm. Đặc biệt là những loại khăn mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Vì những chiếc khăn này thường xuyên tiếp xúc với mùi hôi và vi khuẩn từ da. Bạn có thể xịt hỗn hợp nước và nước xả vải lên chúng. Một hỗn hợp của nước, baking soda và nước xả vải cũng có thể được sử dụng như một chất làm sạch.

Mẹo dùng chất tẩy rửa cho bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy trắng bồn cầu khác nhau. Ngoài nước sạch có sẵn để làm cho bồn cầu sạch hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một mẹo nhỏ để làm cho nó thơm hơn. Điển hình như chỉ cần thêm một ít chất tẩy rửa (tất nhiên là có mùi thơm dễ chịu) vào nước khi bạn nhấn tay cầm xuống để xả. Bằng cách đó, nó sẽ tỏa ra một mùi hương dễ chịu và lưu lại trong không khí rất lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *