Đường dây cá độ bóng đá qua mạng tại Thanh Hóa bị xóa sổ

Mạng lưới công nghệ thông tin ngày nay rất phát triển, chúng đã góp phần mang lại nhiều tiện ích cho con người. Đã có vô vàng các ứng dụng lần lượt được tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống hằng ngày. Hệ thống mạng lưới Internet hầu như cũng đã phủ sóng ở khắp mọi miền trên đất nước. Những điều này cũng góp phần thúc đẩy nền kinh tế của đất nước ta ngày càng phát triển hơn. Bên cạnh có những lợi ích to lớn thì cũng có không ít các đối tượng đã lợi dụng sự phát triển này để tổ chức các đường dây cá độ bóng đá thông qua mạng lưới internet.

Điển hình là vừa mới đây, lực lượng chức năng của tỉnh Thanh hóa đã điều tra và triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Tổng số tiền giao dịch của đường dây này lên đến gần 150 tỷ đồng.

Cách thức hoạt động của đường dây cá độ bóng đá

Các nghi phạm liên quan đến đường dây cá độ
Các nghi phạm liên quan đến đường dây cá độ vừa bị công an bắt giữ

Ngày 15-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự 6 nghi phạm để điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng này liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, 30 tuổi, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Trong quá trình điều tra vụ án, lực lượng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh; Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang web cá độ online. Hải chia nhỏ tài khoản này bán lại cho người khác để hưởng chênh lệch; hoặc trực tiếp điều hành con bạc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trên tài khoản của mình.

Các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet là có thể chơi được. Vào thứ Hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu được

Một đối tượng
Một đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện giao dịch đánh bạc; Hải đi xe khách lên huyện vùng cao, biên giới Mường Lát tạm trú. Tại đây, Hải sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook điều hành đường dây trên điện thoại di động. Tiền cá độ thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục người ở Thanh Hóa. Tự thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Hắn thực hiện điều này với mục đích thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được; đến nay các con bạc tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của Hải với tổng số tiền giao dịch gần 150 tỉ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 8 điện thoại di động, 1 ôtô; nhiều tài liệu khác có liên quan. Hiện cơ quan Công an đang điều tra hành vi đánh bạc; tổ chức đánh bạc của hàng chục nghi phạm khác.

Cùng đón xem nhiều tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *