Con trai cựu Phó Công an bị bắt vì tội tổ chức đánh bạc

Đánh bạc là một trong những tệ nạn xã hội cần được lên án mạnh mẽ và bài trừ triệt để. Tệ nạn này đã để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho bản thân đối tượng tham gia cũng như cho gia đình và xã hội. Thế nhưng, có nhiều con bạc vẫn bất chấp mọi quy định của pháp luật để tổ chức đánh bạc trái phép. Có những đối tượng phạm tội hết lần này đến lần khác không biết hối cải. Điển hình như mới đây, Lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa vây bắt đối tượng Ngô Xuân Quyền đã bỏ trốn hơn một năm. Đối tượng này là con trai cựu Phó Công an huyện Xuyên Mộc. Ngô Xuân Quyền đã 2 lần liên tiếp phạm tội tổ chức đánh bạc không biết hối cải.

Đối tượng cầm đầu tổ chức đánh bạc bị bắt như nào?

Đối tượng Ngô Xuân Quyền cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc
Đối tượng Ngô Xuân Quyền cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc lúc bị bắt giữ tại Kiên Giang

Hơn một năm bỏ trốn khi sòng bạc giữa rừng bị lộ, Ngô Xuân Quyền, bị bắt tại Kiên Giang. Ngô Xuân Quyền (29 tuổi) là con trai cựu Phó Công an huyện Xuyên Mộc. Vào tối 13/1, Quyền và Trần Minh Sang (28 tuổi) đã bị Công an Bà Rịa – Vũng Tàu vây bắt. Các đối tượng đang uống cà phê ở phường Vĩnh Thạnh (TP Rạch Giá) thì bị cơ quan Công an ập vào và bắt giữ. Trong suốt hơn một năm trốn truy nã, cả hai thường xuyên di chuyển để tránh bị phát hiện. Hiện Quyền và Sang đã được di lý về Công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo như chúng tôi được biết, Quyền từng tổ chức sòng bạc trong quán cà phê thuộc thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc. Đã từng bị tòa tuyên phạt 8 tháng tù, năm 2018. Anh ta kháng cáo xin hưởng án treo vì “ăn năn hối cải, thành khẩn và có cha là thương binh” nhưng không được chấp nhận. Lúc đó cha Quyền đang là Phó Công an huyện Xuyên Mộc.

Sau khi ra tù đối tượng tiếp tục tổ chức đánh bạc

Đàn em của Quyền
Đàn em của Quyền và những người tham gia đánh bạc trong phiên xử phúc thẩm của TAND Bà Rịa – Vũng Tàu

Cuối tháng 10/2019, sau khi ra tù, Quyền gầy sòng xóc đĩa hoạt động từ 12h đến 18h mỗi ngày. Sòng bạc hoạt động trong rừng sâu thuộc các xã Bông Trang, Bưng Riềng và Phước Thuận. Khu vực sát phạt được dựng bằng những tấm bạt tạm bợ giữa bốn bề cây cối um tùm. Mỗi ngày đổi một địa điểm nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát. Để tổ chức đánh bạc, các đối tượng đã chọn những nơi địa hình phức tạp, ít người qua lại. Mục đích nhằm gây khó khăn cho lực lượng chức năng tiến hành vây bắt khi bị phát hiện.

Đối tượng cầm đầu bỏ trốn

Anh ta thuê nhiều người phụ giúp xóc đĩa, cảnh giới. Đồng thời nhắc nhở con bạc chung tiền sau mỗi lần đặt cược. Tiền công cho người phụ là 300.000-700.000 đồng mỗi ngày. Người chơi phải đóng 50.000 đồng tiền “xâu” cho mỗi một triệu đồng thắng cược. Tháng 11/2019, sòng bạc bị lộ. Quyền nhanh chân bỏ trốn, trong khi hàng loạt đàn em và những người tham gia đỏ đen bị Công an Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ. Tháng 9/2020, TAND huyện Xuyên Mộc tuyên phạt 10 bị cáo tội Tổ chức đánh bạc từ 4 đến 6 năm tù. Sau đó bảy người kháng cáo và được TAND Bà Rịa – Vũng Tàu giảm án từ 14 tháng đến 4 năm tù.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai muốn giàu lên từ bài bạc. Những ai đã, đang tham gia và tổ chức đánh bạc thì sẽ không thoát khỏi vành đai của pháp luật. Hãy xem đây là bài học cho mình và quay về với cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *